4 lý do để bạn nộp Hồ sơ Xét tuyển học bạ sớm tại VTC Academy

4 lý do để bạn nộp Hồ sơ Xét tuyển học bạ sớm tại VTC Academy

Khi mùa nộp hồ sơ xét tuyển học bạ THPT bắt đầu, một trong những điều quan trọng nhất vẫn là thời điểm bạn nộp hồ sơ. Nộp hồ sơ sớm sẽ cho bạn nhiều lợi thế hơn các ứng viên khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích 4 lợi ích khi nộp hồ sơ sớm.

Cơ hội được Xét tuyển trước

Rất nhiều chương trình đào tạo áp dụng tuyển sinh theo hình thức “cuốn chiếu”, tức là nhân viên tuyển sinh sẽ bắt đầu xem hồ sơ nào được nộp trước. Việc nộp sớm sẽ đảm bảo trong lớp còn nhiều vị trí trống – vì thế Hội đồng tuyển sinh sẽ nhẹ tay hơn với những lỗi lặt vặt trong Hồ sơ. Khi mà đã đạt gần đủ chỉ tiêu tuyển sinh, thì cuộc cạnh tranh có một chỗ trong trường càng trở nên khốc liệt hơn.

Có quyết định trúng tuyển sớm hơn

Phần lớn sinh viên thấy căng thẳng hồi hộp trong khoảng thời gian giữa lúc gửi hồ sơ cho đến khi nhận kết quả cuối cùng. Dù sao thì bạn cũng chỉ muốn lên kế hoạch và chọn được trường tốt nhất trong những trường nhận bạn, tìm hiểu về thành phố bạn sẽ sống, hay việc suy nghĩ xem bạn sẽ tham gia câu lạc bộ thể thao nào trong trường,v..v.. Nộp sớm hồ sơ sẽ đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được câu trả lời từ trường đào tạo sớm hơn.

Ưu tiên cho học bổng

Tại một vài trường, nộp hồ sơ sớm đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội giành Học bổng. Đây chính là “phần thưởng” từ trường cho những ứng viên nộp sớm, vì họ không muốn nhận được lượng hồ sơ đông bất thường vào những ngày cuối.

Giảm căng thẳng và nhiều thời gian “Xõa”!

Không cần ai nói bạn cũng biết việc nộp hồ sơ thực sự rất căng thẳng và tốn thời gian- bạn đã quá rõ điều này. Trong khi các bạn mình đang căng thẳng chờ kết quả của các trường Cao Đẳng- Đại Học thì bạn đã nắm chắc một cơ hội học tập quý giá. Và bạn sẽ có nhiều thời gian để tận hưởng kỳ nghỉ hè với những sở thích cá nhân và chuẩn bị cho một năm học sắp tới – những việc sẽ đem lại cho bạn nguồn cảm hứng mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *