Open day 2019: Hiểu đúng mình – Chọn đúng ngành

Open day 2019: Hiểu đúng mình – Chọn đúng ngành

Ngày hội Open Day với chủ đề “Hiểu đúng mình – Chọn đúng ngành” vừa diễn ra vào ngày 19/05/2019 vừa qua tại Học viện VTC Academy cơ sở 18 Tam Trinh, P. Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội. Với mục tiêu định hướng nghề nghiệp và truyền “lửa” đam mê cho các bạn học sinh cuối cấp, VTC Academy đã mời đến ngày hội các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT cũng như các diễn giả hàng đầu về hướng nghiệp – tuyển dụng. Các khách mời đã có những trao đổi lý thú, thiết thực và bổ ích giúp các bạn học sinh tham gia có thêm nhiều kiến thức về ngành CNTT & thiết kế, nhu cầu của thị trường cũng như những cách thức để tìm ra và phát triển đam mê của bản thân mình.

Từ góc độ của một nhà quản lý trang tuyển dụng với nhiều năm kinh nghiệm, khách mời Trần Trung Hiếu – CEO của TopCV – cho biết, hiện nay ngành IT – phần mềm đang có mức lương trung bình cao nhất thị trường với khoảng 10,2 triệu đồng/ tháng dành cho người dưới 3 năm kinh nghiệm. Anh cũng chia sẻ hiện nay ngành CNTT Việt Nam đang rất “khát” nhân lực với nhu cầu tuyển dụng cả trăm ngàn kỹ sư IT mỗi năm.

Anh Trần Trung Hiếu – CEO của TopCV

 

Lý do của sự khan hiếm nhân lực ngành CNTT ở Việt Nam, bên cạnh tốc độ phát triển mạnh mẽ của ngành này do ảnh hưởng từ cuộc cách mạng 4.0, phải kể đến thực trạng thực trạng đào tạo nghề cũng như những điểm yếu của lao động Việt Nam hiện nay. Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh – Nguyên Phó vụ trưởng, Phó ban chương trình Quốc gia về việc làm, Bộ lao động thương binh và xã hội khẳng định, nhiều phụ huynh và học sinh vẫn đang có những ngộ nhận và sai lầm đáng kể khi chọn nghề học, chẳng hạn như chọn nghề theo phong trào, theo áp lực của gia đình, hiểu sai về “nghề sướng” và “nghề khổ”,…

Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh – Nguyên phó ban Chương trình quốc gia về việc làm của Bộ LĐTB&XH.

Theo tiến sĩ Nguyễn Lê Minh, nguyên tắc “vàng” khi chọn nghề là phải phù hợp với đam mê, khả năng, tính cách, điều kiện của gia đình… Nhiều phụ huynh chưa thật sự hiểu về ngành CNTT và thường hướng con mình đi theo các ngành kinh tế, tài chính dù đó không phải đam mê của các bạn. Thực tế, ngoài mức thu nhập bình quân cao nhất thị trường hiện nay, ngành CNTT còn có ưu điểm về môi trường làm việc hiện đại, sáng tạo, tự do và linh hoạt thời gian.

Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh cũng chia sẻ, thực chất mong muốn của các bậc phụ huynh về môi trường giáo dục chất lượng cao cùng việc làm tốt sau khi ra trường là hoàn toàn chính đáng. Hiểu được mong muốn này, Học viện VTC Academy luôn đảm bảo cam kết hỗ trợ tuyển dụng với 100% học viên tại Học viện. Trong khuôn khổ ngày hội Open Day, VTC Academy cũng đã tiến hành ký cam kết hỗ trợ tuyển dụng với đại diện nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, cụ thể là ông Kevin Chazot – Giám đốc phát triển kinh doanh của Synova Group từ Singapore, bà Manami Takarabe đến từ Nhật Bản – CEO của VJ Connection, bà Phạm Phương Anh từ Phòng Tuyển dụng công ty Gameloft Việt Nam, và bà Nguyễn Bích Ngọc – Phó Giám đốc nhân sự N&V BRIDGE GROUP.

 

Không chỉ có vậy, lãnh đạo Học viện cũng ký cam kết hỗ trợ việc làm với các bạn học viên của trường như một cách ngầm khẳng định uy tín từ chất lượng đào tạo song hành cùng trách nhiệm nâng đỡ các bạn trẻ ngày một vươn xa hơn từ ước mơ nghề nghiệp của bản thân.

Đại diện VTC Academy ký cam kết hỗ trợ tuyển dụng với học viên của Học viện.

Bên cạnh đó , một vị khách mời đặc biệt là giáo sư đầu ngành về lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI) hiện đang giảng dạy tại hai trường đại học hàng đầu ở Pháp và Mỹ cũng đã mang đến chương trình những chia sẻ vô cùng lý thú về một lĩnh vực sẽ ảnh hưởng cực kỳ to lớn đến tương lai của nhân loại là Trí tuệ nhân tạo (AI). Trong tương lai gần, Học viện VTC Academy đang dự kiến tổ chức chương trình đào tạo chuyên sâu về AI với kỳ vọng góp phần đào tạo nên những chuyên gia thực thụ trong lĩnh vực này, giúp cho khát vọng đưa nền công nghệ Việt Nam vươn xa sớm thành hiện thực.

 

Cùng với đó các em học sinh cũng được trải nghiệm môi trường học tập của học viên VTC Academy cũng như môi trường làm việc, giải trí tại VTC Academy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những thông tin và trải nghiệm thực tế trong Ngày hội”Open Day 2019- Hiểu đúng mình, Chọn đúng ngành” tại VTC Academy là vô cùng hữu ích, đặc biệt là khi chỉ còn vài tháng nữa thôi, các em học sinh lớp 12 sẽ phải đưa ra lựa chọn cho con đường nghề nghiệp của mình.

Bạn Phan Tuấn Anh  học sinh trường THPT Phan Đình Phùng Hà Nội chia sẻ “Em rất vui vì đã tham gia chương trình này và được làm quen nhiều bạn mới. Điều làm em ấn tượng nhất trong chương trình là phần chia sẻ của bác Lê Minh, giúp em nhìn nhận rõ bản thân mình hơn để lựa chọn nghề nghiệp tương lai và thuyết phục được bố mẹ về sự lựa chọn đó.”

Học viện VTC Academy trực thuộc Tổng công ty VTC là trung tâm đào tạo nghề CNTT & THIẾT KẾ top 1 Việt Nam áp dụng mô hình phối hợp với doanh nghiệp, dựa trên mô hình đào tạo tiếp cận năng lực. Năm học 2019 – 2020, trường sẽ tuyển sinh khoảng 1000 sinh viên cho 7 ngành đào tạo, với nhiều chính sách hỗ trợ học viên như các cuộc thi học bổng, cam kết giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp, cơ hội liên thông với các học viện CNTT hàng đầu Singapore và Anh Quốc.

Nhằm tìm kiếm nhân lực cho ngành CNTT & Nội Dung Số, VTC Academy thông báo Tuyển sinh chương trình đào tạo dài hạn năm 2018 như sau:

Chuyên ngành đào tạo Thời gian đào tạo Chỉ tiêu tuyển sinh
Lập trình Web Full-Stack 2 năm 1000 sinh viên
Lập trình Ứng dụng di động 2 năm
Lập trình Game 2 năm
Thiết kế Đồ hoạ số 2 năm
Dựng hình 3D cho Game & Film 2 năm
Diễn hoạt 3D cho Game & Film 2 năm
Kỹ xảo điện ảnh 2 năm

 

Điều kiện nhập học:

  • Đối tượng sinh viên Đại học – Cao đẳng: Tuyển thẳng
  • Đối tượng học sinh THPT:
    • Tốt nghiệp THPT
    • Nếu đang học lớp 12 thì xét tuyển điểm trung bình HK 1 >= 5,0
  • Hoàn thành thủ tục nhập học theo quy định của VTC Academy

Đăng ký xét tuyển:

  • Đăng ký trực tuyến tại đây: http://tuyensinh.vtc.edu.vn/
  • Gọi hotline: 098 111 4757
  • Địa chỉ: Tầng 4 – Tòa nhà VTC Online – 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *