Những kỹ năng cần có của một chuyên viên thiết kế đồ họa

Những kỹ năng cần có của một chuyên viên thiết kế đồ họa

Bạn có muốn trở thành một chuyên viên thiết kế đồ họa tài giỏi?

Vậy thì ngoài năng lực sẵn có bạn còn phải nâng cao những kỹ năng sau đây:

1. Phong cách cá nhân

Phong cách cá nhân được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu. Bởi để trở thành một chuyên viên thiết kế đồ họa được nhiều người biết đến và tạo ra những sản phẩm độc đáo, bạn cần phải có cá tính riêng biệt độc đáo và thể hiện được những sáng tạo trong các tác phẩm của mình. Sau đó khách hàng sẽ tự tìm đến bạn khi họ cần. Bởi vì bạn đã có tiếng vang với tính cách riêng.

2. Chịu khó quan sát, quan tâm đến các tiểu tiết

Bạn hãy bắt đầu học cách quan tâm đến các chi tiết nhỏ nhất. Ví dụ trên một tấm poster quảng cáo hoặc bất kì thứ gì có hình họa và chữ thiết kế. Hay là những chi tiết nhỏ nhất như font chữ hoặc màu sắc của logo. Với việc quan sát mọi thứ xung quanh và đặt ra câu hỏi “nếu là mình, mình sẽ làm gì?” trước một sản phẩm thiết kế nào đó sẽ giúp bạn tăng trình độ rất nhiều và học hỏi thêm được những kiến thức về thiết kế.

3. Trình độ và kiến thức nền

Khác với các nghề khác, khi đi xin việc trong ngành thiết kế nhà tuyển dụng sẽ không đòi hỏi bằng cấp. Mà quan trọng họ sẽ xem xét Porfolio, những sản phẩm bạn đã làm. Qua đó, họ đánh giá được thực lực của bạn, phong cách thiết kế mà bạn đang theo đuổi, những công cụ thiết kế mà bạn có thể dùng thành thạo. Do đó, ngoài việc học tại các trung tâm đào tạo, việc tự mày mò học hỏi cũng vô cùng quan trọng. Đặc biệt là đối với các phần mềm khác nhau: Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Quark Express hay Adobe InDesign, Flash… Các kiến thức về thiết kế font chữ (typography) cũng rất quan trọng. Vì đó chính là một trong những yếu tố quyết định sự hiệu quẩ của một thiết kế.

4. Kỹ năng đàm phán với khách hàng

Kỹ năng này đặc biệt quan trọng giúp bạn tìm được những hợp đồng thiết kế “béo bở”. Trong trường hợp bạn là người làm việc tự do độc lập với tư cách freelance graphic designer (nhà thiết kế đồ họa tự do), các kỹ năng marketing, đàm phán và quản lý là rất cần thiết để trau dồi. Bởi vì chính bạn sẽ là người tự kiếm nguồn thu nhập cho mình chứ không phải ai khác.

5. Truyền thông trên internet

Trong thời đại hiện nay, việc mở rộng kết nối toàn cầu là điều rất hữu ích cho công việc thiết kế đồ họa. Hãy bắt đầu bằng việc tham gia các hội nhóm của những người làm việc trong cũng lĩnh vực. Ví dụ như trên các mạng truyền thông riêng biệt hay Facebook sẽ giúp bạn cập nhật thông tin nhanh nhất, xu hướng mới nhất cũng như có cơ hội tham khảo những sáng tạo của họ.

6. Phối hợp làm việc nhóm

Làm việc nhóm không phải là bạn phải làm việc với tất cả những người bạn yêu mến. Quan trọng là bạn làm tròn trách nhiệm cá nhân. Hơn thế nữa là tôn trọng những nguyên tắc trong nhóm để công việc được hiệu quả nhất.

7. Biết quản lý thời gian

Các khách hàng luôn muốn nhận được các sản phẩm đúng thời hạn đã thống nhất. Vì thế bạn cần quản lý thời gian của mình thật hợp lý để đảm bảo tiến độ công việc. Thậm chí, đôi khi bạn phải ưu tiên thứ tự công việc của mình phụ thuộc vào khối lượng công việc. Tuy nhiên vẫn cần quan tâm nhất đến yếu tố thời gian để tạo được uy tín và sự chuyên nghiệp.

Hãy bắt đầu sự nghiệp của bạn bằng việc tham gia khóa học thiết kế đồ họa cơ bản và nâng cao tại Học viện VTC. Bởi đây sẽ là nơi mọi ước mơ của bạn sẽ nhanh chóng được thực hiện.

ĐĂNG KÝ NGAY

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *