Đừng đặt thêm áp lực thi cử lên con của bạn nữa!

Đừng đặt thêm áp lực thi cử lên con của bạn nữa!

Vậy là mùa thi đại học năm nay cũng sắp đến rồi nhỉ? Đây hẳn là khoảng thời gian vô cùng áp lực của các bạn học sinh cuối cấp. Vì những kỳ vọng của gia đình và nhà trường đã  tạo nên một sức ép vô cùng lớn. Kết quả là đã có những trường hợp đau lòng về áp lực thành tích, điểm số. Như vụ việc năm 2018, một bạn học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến (TP.HCM) đã tự tử chẳng hạn. Khi đó bạn ấy đã để lại bức thư tuyệt mệnh chia sẻ cảm giác mệt mỏi vì áp lực học tập.

Không phải ngẫu nhiên mà mỗi năm vào mùa thi, cộng đồng thường phải nhắn gửi lại thông điệp rằng Đại học không phải con đường duy nhất.  Do đó, gia đình không nên tạo sức ép thi cử quá lớn đè nặng lên vai con cái. 3 năm trước, thầy Hiệu trưởng ở Singapore đã gửi các bậc phụ huynh một bức thư. Trong đó có truyền tải một thông điệp vô cùng ý nghĩa. Vì vậy, hôm nay VTC Academy sẽ chia sẻ lại bức thư đó một lần nữa. Hy vọng từ đây, học sinh và gia đình có thể giảm bớt gánh nặng học tập, thi cử.

Bức thư thầy Hiệu trưởng gửi phụ huynh:

“Các bậc phụ huynh kính mến,

Kỳ thi của các em học sinh đang tới gần. Chúng tôi biết rằng các vị đều đang thấp thỏm mong cho con mình sẽ giành được kết quả cao trong kỳ thi này.

Tuy nhiên, xin hãy nhớ rằng, trong số các em, những người tham dự kỳ thi, có em sẽ là một nghệ sĩ, người không cần hiểu sâu về Toán.

Có em sẽ là một doanh nhân, người không cần phải quá quan tâm đến Lịch sử hay Văn học Anh.

Có người sẽ là một nhạc sỹ, người mà với họ, môn Hoá học sẽ chẳng có ý nghĩa gì nhiều.

Có người sẽ là một vận động viên, người mà việc rèn luyện thể chất sẽ quan trọng hơn là môn Vật lý, giống như vận động viên Schooling của chúng ta.

Nếu con bạn đạt điểm cao, điều đó thật là tuyệt vời. Nhưng nếu con không thể, xin đừng làm mất đi sự tự tin và nhân phẩm của con.

Hãy nói với con rằng: ổn thôi mà, đó chỉ là một kỳ thi. Con được sinh ra trên đời cho những điều lớn lao nhiều hơn thế.

Hãy nói với con rằng, dù điểm số của con là bao nhiêu, cha mẹ vẫn yêu con và không hề phán xét.

Xin hãy làm như vậy, và nếu các vị thực hiện điều đó, hãy chờ xem con mình chinh phục thế giới. Một kỳ thi hay một điểm số kém sẽ không thể gạt bỏ đi những ước mơ và tài năng bên trong của các con.
Và cuối cùng, xin đừng nghĩ rằng chỉ có kỹ sư hay bác sỹ mới là những người hạnh phúc duy nhất trên thế giới này.

Trân trọng,

Hiệu trưởng“.

Cuối cùng VTC Academy muốn gửi gắm đến các bậc phụ huynh và các em học sinh rằng:

“Đại học – suy cho cùng cũng chỉ là một con đường
Mà thành công thì không giới hạn hướng rẽ”

Đến với VTC Academy, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra con đường mới dẫn tới thành công. Với mô hình đào tạo tiếp cận năng lực, học lý thuyết đi đôi với thực hành. Bạn không cần phải trải qua những kiến thức đại cương như các trường Đại học khác. Thay vào đó bạn được đi thẳng ngay vào chuyên ngành học. Hơn hết bạn được học lý thuyết đi song song với thực hành. Qua đó, bạn sẽ dễ nắm vững kiến thức và có thể vận dụng ngay để hoàn thiện một sản phẩm chứng minh năng lực sau mỗi kỳ học.

Ở VTC Academy có một điểm vô cùng khác biệt so với các trung tâm đào tạo khác. Đó là các học viên đã từng học tại VTC Academy sau khi hoàn thành chương trình học nghề 2 năm đều có trên tay tấm vé tuyển thẳng vào làm việc tại các doanh nghiệp lớn như: VTC Online, GameLoft, Framgia,… với mức thu nhập trên 8 triệu/ tháng. Thậm chí có những bạn còn đi làm được ngay cả khi chưa tốt nghiệp.  Sau đó, bạn vẫn có thể tiếp tục mở rộng con đường thăng tiến của mình. Chẳng hạn như trường Đại học MAGEAS ở Singapore có liên kết đào tạo với VTC Academy.

HỌC VIỆN VTC ACADEMY TUYỂN SINH Khối ngành Thiết Kế & Công Nghệ Thông Tin

Chuyên ngành lập trình

  • Lập trình Web Full-Stack
  • Lập trình Game
  • Lập trình Ứng dựng di động

Chuyên ngành thiết kế

  • Thiết kế đồ họa số
  • Dựng hình 3D
  • Diễn hoạt 3D
  • Kỹ xảo điện ảnh

ĐĂNG KÝ NGAY

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *